Quảng cáo Google Remarketing nâng cao hiệu quả với Feedback

 

Quảng cáo Remarketing Google Adwords là dịch vụ quảng cáo tiếp thị lại cho người dùng phổ biến nhất hiện nay. Nó dựa trên ý tưởng lấy thông tin người dùng truy cập vào website để hiển thị các mẫu quảng cáo mà họ quan tâm. Từ đó, Google Remarketing thúc đẩy và khuyến khích khách hàng một lần nữa quay lại website của bạn. Với hình thức quảng cáo Google Remarketing, khả năng chuyển đổi hành vi trên website với đối tượng khách hàng cũ cao gấp 4 lần so với những người mới lần đầu ghé thăm website. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Quảng cáo Google Remarketing nâng cao hiệu quả với Feedback, phản hồi từ khách hàng.

Quảng cáo Google Remarketing hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu về cách thức hoạt động của quảng cáo Google Remarketing

 

Nói một cách đơn giản, quảng cáo Google Remarketing hoạt động tiếp thị tới những khách viếng thăm website, với các hành vi khác nhau. Các hành vi đó là: mua sắm (hoàn thành và chưa hoàn thành), khách hàng đăng kí thành viên, khách hàng điền form liên hệ, và khách hàng thăm quan website ( chỉ xem các trang con nhưng không có hành động nào). Đó là các hành vi phổ biến trên website có thể giúp bạn lấy thông tin về họ.

+ Bạn sẽ cài một mã Google Analytics để theo dõi các hành vi của người viếng thăm website. Thông tin về người dùng như email, tên họ, số điện thoại sẽ được nắm bắt và lưu trữ lại trên Google Analytics, lập thành báo cáo tổng hợp.

+ Dựa trên các thông tin này, quảng cáo Google Remarketing sẽ hiển thị lại các mẫu quảng cáo phù hợp tại các website khác khi người dùng truy cập vào. Các mẫu quảng cáo này sẽ hiển thị với người dùng liên tục, trong một thời gian dài tuỳ theo nhà quảng cáo thiết lập chiến dịch.

+ Tiếp theo, với tần suất hiển thị thông điệp quảng cáo liên tục, và đúng với nhu cầu của khách hàng, họ sẽ quay lại website. Hành động được thực hiện sẽ là hành động được khuyến khích theo mẫu quảng cáo Google Remarketing mong muốn. Như vậy, bạn chạy quảng cáo đã thành công.

Bạn có thể cài đặt mã Google Analytics để theo dõi trên các trang con hoặc là trên một trang nhất định là trang đích của quảng cáo Adwords hoặc quảng cáo Google Display Network. Sau đó bạn theo dõi trong Conversion Tracking, xem hiệu quả chuyển đổi trên website như thế nào. Tuy nhiên, ngoài cách cài mã Google Analytics để thu thập thông tin người dùng, bạn còn có thể kết hợp thu thập thông tin bằng cách dùng Feedback trên website. Feedback nghĩa là phản hồi, ở đây là phản hồi từ khách hàng.

Quảng cáo Google Remarketing nâng cao hiệu quả với Feedback

Bằng cách sử dụng form trả lời cho một hoặc hai câu hỏi sẽ giúp bạn hoàn toàn nắm được thông tin người dùng, với nhiều thông tin hơn thêm vào danh sách Remarketing. Nó đồng thời giải quyết được nhu cầu của người dùng và sự phản bác của họ với thông tin được yêu cầu. Chiến dịch quảng cáo Google Remarketing sẽ nhắm tới chính xác các đối tượng tiềm năng hơn và cá nhân hoá nhiều hơn. Hiệu suất quảng cáo Google Remarketing sẽ được cải thiện đáng kể hơn là chỉ dùng mã theo dõi Google Analytics. Với 3 cách dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. Đây là các ý tưởng về cách thu thập thông tin phản hồi từ người dùng

Tiếp cận, khai thác những khách hàng tiềm năng nhất, hỗ trợ kinh doanh bán hàng hiệu quả

CÁCH 1: TÌM HIỂU KHÁCH HÀNG QUYẾT ĐỊNH MUA SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀO

Có một sự thật mà bạn không thể phủ nhận được đó là nhiều người ghé thăm website, nhưng họ chưa sẵn sàng mua sản phẩm của bạn. Họ chỉ đang tham khảo và so sánh giá trên các website với nhau. Còn một số khác thì có thể họ còn chưa đưa ra quyết định mua sản phẩm. Họ chỉ xem các sản phẩm khác nhau trên website của bạn, họ chỉ đưa ra quyết định mua sản phẩm khi nó trong khả năng và thực sự họ muốn mua.

Xác định nhu cầu của khàng hàng đối với các sản phẩm mà các bạn đang kinh doanh

Vậy các website bán hàng phải làm gì khi đối mặt với đối tượng khách hàng như thế này? Họ sẽ tiếp thị lại các sản phẩm nằm trong danh mục sản phẩm mà khách hàng đã ghé xem. Các sản phẩm trong danh mục được dừng xem cuối cùng, đồng thời có thể hiển thị chương trình khuyến mãi liên quan. Nó giúp mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn với khách hàng đang so sánh giá cả ở các website khác nhau, thúc đẩy quay lại website và thực hiện mua sắm. Tuy nhiên, với những khách hàng chưa xác định được thứ họ muốn mua là gì, tỉ lệ chuyển đổi thấp hơn. Bởi vì bản thân họ chưa thực sự có nhu cầu với sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, họ có thể sẽ hứng thú với hướng dẫn lựa chọn sản phẩm từ mẫu quảng cáo Google Remarketing của bạn. Ví dụ như có chương trình giảm giá đi cùng lại thu hút và khách hàng đưa ra quyết định ngay lập tức. Tương tự như vậy với khách hàng mua mua sản phẩm trong một tháng đó sẽ không thay đổi quyết đinh mua hàng khi bạn hiển thị quảng cáo với họ. Cách tốt nhất vẫn là chờ đúng thời gian, và nhắc họ nhớ tới các chương trình khuyến mãi hoặc lợi ích tuyệt vời, mà họ có khi mua sản phẩm từ bạn.

CÁCH 2: TÌM HIỂU DỊCH VỤ / SẢN PHẨM KÈM THEO HỢP LÝ TRONG QUẢNG CÁO GOOGLE REMARKETING

Bạn hãy thử tưởng tượng. Có một người khách hàng tìm kiếm máy rửa bát trong một cửa hàng bán đồ gia dụng gia đình. Vậy điều đó có nghĩa gì? Chúng ta có hai trường hợp để lý giải điều này. Người mua muốn thay thế máy rửa bát cũ hoặc là cải tạo lại chung cư đang ở, hoặc là muốn di chuyển sang một chung cư mới. Bạn có thể thấy là họ chưa chắc sẽ mua sản phẩm của bạn. Dĩ nhiên, những người khách như vậy thường chỉ tìm cho vui nhưng chúng ta hãy tuỳ ý họ, họ sẽ không mua bất kì thứ gì, cho dù bạn có cố gắng đi chăng nữa.

Đưa những sản phẩm phù hợp nhất tiếp cận với các khách hàng tiềm năng

 

Quảng Cáo Siêu Tốc nghĩ rằng sẽ không cần phải nói nhiều về vấn đề đấu giá thầu cao hơn để có thể mang những khách hàng quay lại, là những người đang tìm kiếm sản phẩm thực sự. Các bài viết về đấu giá thầu quảng cáo Google Remarketing đã được đề cập tới trong các bài viết trước. Bạn cũng có thể tham khảo thêm giá tại Quảng Cáo Siêu Tốc.

Với những khách hàng thực sự đang có nhu cầu mua sản phẩm, bạn chỉ cần tập trung vào hiển thị mẫu quảng cáo về các sản phẩm liên quan hoặc hướng dẫn cải tạo nền nhà. Bạn có thể tưởng tượng, một người khách hàng chỉ đơn giản muốn mua một máy giặt để thay thế cái cũ sẽ không phù hợp với mẫu thông điệp như vậy. Bạn nên làm nổi bật về mức giá thấp hoặc các lựa chọn khác. Bởi vì những điều đó yếu tố phù hợp với khách hàng muốn mua sản phẩm.

CÁCH 3: TÌM HIỂU NHỮNG SẢN PHẨM BỊ THIẾU

Khai thác bán hàng, kinh doanh các sản phẩm mà khách hàng họ có nhu cầu

Có rất nhiều người không thích đi shopping, họ chỉ tới cửa hàng và mua những thứ họ cần. Sự thật đó là lựa chọn lớn nhất cho lý do hàng đầu tại sao mọi người mua trực tuyến mà không đi tới cửa hàng gần đó hoặc cửa hàng tiện ích. Vậy nếu bạn không có sản phẩm mà họ đang cần thì họ sẽ không mua bất kì thứ gì cả.

Ki bạn biết những sản phẩm hiện tại không được mong đợi nhiều từ bạn mà bạn lại có thể cung cấp. Nó có thể giúp bạn cung cấp thêm một chiến dịch quảng cáo Google Remarketing mới cho sản phẩm này. Bạn có thể tưởng tượng hiệu quả từ chiến dịch tiếp thị này mang lại còn nhiều hơn cả người khách hàng thông thường hay tại các chương trình của bạn, hay là lượt xem website của bạn.

Thêm vào đó, phản hồi từ người mua hàng sau khi họ hoàn tất quá trình mua sắm có thể giúp bạn chỉnh sửa lại mặt hàng cung cấp cho khách hàng khi họ tới website. Việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển hơn từ những phản hồi người dùng này.

Bước tiếp theo để quảng cáo Google Remarketing nâng cao hiệu quả từ Feedback

Như bạn có thể thấy, khi bạn kết hợp các thông tin từ phản hồi của người dùng vào chiến dịch quảng cáo Google Remarketing của mình có thể giúp bạn điều chỉnh giá thầu và cả giảm được CPA. Vậy làm thế nào để thu thập tốt nhất các phản hồi từ khách hàng và đưa nó vào danh sách Google Remarketing mới.

Banner quảng cáo hiển thị, thu hút sự quan tâm của các khách hàng

Chúng ta bước đầu hãy thu thập thông tin phản hồi từ người dùng theo các cách sau. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ, đưa ra các bản nghiên cứu thị trường, hoặc bầu chọn từ người ghé thăm website. Bạn cần đưa ra những câu hỏi chính xác và đúng thời điểm. Nếu bạn còn phân vân không biết làm như thế nào, và sử dụng công cụ nào. Có thể làm theo chúng tôi:

– Nhắm mục tiêu nang cao vừa đủ tới mục đích bạn cần. Các lựa chọn hữu ích như: thoát ra khỏi mục tiêu ban đầu, người viếng thăm mới và cũ, phần trăm chuyển đổi,…

– Các nghiên cứu đang chạy khả thi trên cả di động và máy tính. Nó rất quan trọng với kinh doanh thương mại điện tử, khách hàng có khuynh hướng tìm kiếm trên di động và mua sắm trên các thiết bị máy tính.

– Thống nhất với Google Analytics. Xây dựng hệ thống khách hàng được phân loại khác nhau, và nhắm mục tiêu tiếp thị lại theo danh sách này.

Bước tiếp theo, bạn thiết lập đồng bộ Google Analytics để tạo ra các phân loại khách hàng dựa trên các câu trả lời từ bản nghiên cứu. Bạn sẽ thấy trong Google Analytic sẽ cho thấy thiết lập Survicate Google Analytics đồng nhất và tạo ra các bản phân loại như thế nào.

Bước cuối cùng đó là tạo bản nghiên cứu mà bạn sẽ cung cấp với khung điền thông tin người trả lời. Ba ý tưởng mô tả phía trên là điểm xuất phát tốt cho bạn, nhưng bạn cũng có thể nghĩ ra các cách khác để có thể thu thập thông tin người ghé thăm website. Bạn nên ghi nhớ: các thông tin phản hồi từ người dùng có thể phân loại và kết hợp để cho ra các bản danh sách người dùng hoàn toàn mới và tiềm năng.

Cảm ơn bạn đã đánh giá post