7 Lỗi cần tránh trong quảng cáo Google

 

Hãy mở rộng chiến dịch marketing của bạn bằng cách đặt thông điệp của bạn vào công nghệ quảng cáo, và bạn sẽ dễ dàng để bắt đầu và tiếp cận hơn khi sử dụng quảng cáo Google Adwords. Nhưng không may là mặc dù không khó để mở tài khoản quảng cáo google nhưng điều đó không có nghĩa là bạn dễ dàng nhận lại những điều xứng đáng với sự đầu tư mà bạn đã bỏ ra với dịch vụ này khi chiến lược bạn mắc phải 7 lỗi cần tránh được giới thiệu trong bài viết sau.

Rất nhiều pay-per-click (PPC) quảng cáo bắt đầu với hiệu ứng tốt nhưng thiếu kinh nghiệm. Và kết quả nhận được là họ mắc phải những sai lầm ảnh hưởng đến khả năng sinh lợi của chiến dịch. Nếu trong thời gian đầu tiên, chiến dịch đã không có kết quả khả quan thì bạn nên suy nghĩ về 7 lỗi cần tránh trong quảng cáo Google dưới đây để cải thiện PPC ROI trong chiến lược của bạn:

#1.NHẮM MỤC TIÊU CÁC TỪ KHOÁ QUÁ RỘNG

Nếu bạn là một người mới, bạn có thể sẽ không bao giờ có khả năng đấu giá theo cách của bạn để từ khoá mở rộng như “giày phụ nữ” được lên top. Hoặc, nếu bạn nghĩ đến, bạn cũng sẻ mất rất nhiều chi phí cho điều đó, trừ khi bạn là Zappos. Thay vào đó, hãy bắt đầu chiến dịch quảng cáo Google với nhóm 5 đến 10 long-tail keywords. Và ưu tiên những từ khoá đã được tìm thấy trong các công cụ hỗ trợ tìm từ khoá như Google Anaalytics hay trong tài khoản Google Webmaster Tools. Và chỉ khi chắc chắn về số lượng ROI thì hãy sử dụng những từ khoá quá rộng.

Nhắm đối tượng mục tiêu quá rộng đôi khi khiến quảng cáo không hiệu quả

 

#2.SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU TỪ KHOÁ TRONG MỘT NHÓM QUẢNG CÁO

Trong 1 thế giới lý tưởng, bạn sẽ tạo ra một landing page độc nhất và quảng cáo PPC cho mỗi mục tiêu từ khoá mà bạn hướng đến, vậy nên với kinh nghiệm của người dùng là họ chỉ cần nhắm đến một từ khoá, không lang man sang những từ khoá khác. Vì sẽ không có ai có nhiều thời gian để dính vào các nhóm quảng cáo có tận 5-10 từ khoá như đã nói ở trên. Việc làm như vậy sẽ ngăn cản bạn tập trung vào từ và cụm từ liên quan đến cùng quảng cáo và langding page của bạn đồng thời không tạo được hiệu ứng tốt cho quảng cáo Google.

#3.CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN “MẠNG TÌM KIẾM CÓ LỰA CHỌN HIỂN THỊ” CHO TỪNG LOẠI CHIẾN DỊCH

Google cố gắng đẩy mạnh sự kết hợp giữa những loại chiến dịch nhưng thực tế là công cụ tìm kiếm quảng cáo Google Ads là gì và định dạng hiển thị yêu cầu những cách tiếp cận quảng cáo khác nhau. Với cả việc tìm kiếm hay hiển thị, hãy chắc chắn bạn đã tạo ra các quảng cáo được sự đồng thuận của các ngành công nghiệp và hợp với từng loại chiến dịch quảng cáo khác nhau.

#4.GỬI LƯU LƯỢNG NGƯỜI TRUY CẬP TRỰC TIẾP ĐẾN TRANG CHỦ CỦA BẠN

Mỗi người truy cập mà bạn bảo mật với quảng cáo PPC nên được chuyển vùng sang landing page được thiết kế hấp dẫn và tương tác với sở thích của họ. Nếu, thay vì, bạn chỉ đơn giản dẫn người truy cập sang trang chủ, họ phải tự thân tìm kiếm thông tin mà họ cần, tỉ lệ truy cập sẽ cao hơn, lỡ mất cơ hội chuyển đổi giá trị và cả chi phí quảng cáo không cần thiết. Đó là một chút việc phải làm thêm để xây dựng những trang đích tuỳ chỉnh cho chiến dịch PPC của bạn.

#5. KHÔNG BAO GỒM CÁC TỪ KHOÁ PHỤ

Giả định bạn chạy một trang web bán giày thiết kế cho nữ giới. Dựa trên loại hình kinh doanh của bạn, từ khoá mà bạn chọn lựa cho chiến dịch của mình ngoại trừ “giày nữ” cũng có thể là “giày thiết kế nữ’ hay “giày thiết kế nữ giá rẻ”…

Vì mỗi lượt click bạn đều phải chi tiền, và khi những người truy cập tìm kiếm truy vấn cho từ khoá “giày thiết kế nữ giá rẻ” sẽ dễ dẫn khách hàng đến bạn hơn vì từ khoá phụ “rẻ” sẽ đánh vào đúng tâm lý khách hàng.

#6.KHÔNG XOAY QUẢNG CÁO BIẾN THỂ HIỂN THỊ ĐỒNG ĐỀU

Nếu bạn tạo ra nhiều hơn 1 biến thể quảng cáo (bạn nên làm điều đó, để tiến hành mục đích thử nghiệm), mặc định Google chỉ phục vụ những quảng cáo Google mà nó tin rằng sẽ hoạt động tốt hơn và thường xuyên hơn. Trong khi, điều này sẽ giúp toàn bộ chiến dịch ROI của bạn, nó sẽ không cho bạn một thử nghiệm phân chia công bằng vì tần số của quảng cáo biến thể hiện thị không đồng đều.

Để ngăn chặn tình trạng này, chọn thẻ “Cài đặt” trong tài khoản quảng cáo Google của bạn và chọn thẻ “thiết lập nâng cao”. Tại đây bạn sẽ tìm thấy thẻ “Lựa chọn xoay quảng cáo” và lựa chọn thẻ “Xoay vô hạn” để quảng cáo của bạn được hiển thị đồng đều.

#.7 KHÔNG ĐO LƯỜNG ROI

Nếu bạn chạy chiến dịch quảng cáo Google mà không có bất kỳ kỷ xảo để quyết định số click phải trả tiền mà khách hàng đã click, bạn sẽ rất hao phí tiền bạc nhưng lại không nhận lại được kết quả gì cả. Theo dõi chuyển đổi giá trị vào kênh bán click quảng cáo của Google và tiếp tục trở thành những khách hàng trả tiền sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tập trung chi tiêu quảng cáo của bạn trong tương lai mà chiến dịch này nên được đẩy mạnh và nhóm từ khoá quảng cáo nào nên được cắt giảm.

Không đo lường quảng cáo đồng nghĩa các bạn không tối ưu chiến dịch

Tự mình theo dõi chuyển đổi giá trị yêu cầu đầu tiên là bạn phải xác định kênh bán hàng của bạn và sau đó cài đặt công cụ “Adwords tracking pixel” hoặc thiết lập mục tiêu cho “Google Analytics” trong tài khoản của bạn.

Điều này có chút phức tạp hơn so với việc chỉ đơn giản là chạy một chiến dịch mà không theo dõi chuyển đổi giá trị chuyển đổi. Nhưng chấp nhận những bước đi này là cách duy nhất để bạn biết rằng liệu chiến dịch của bản đả được đền đáp xứng đáng với lượng ROI bạn có hay không.

Trên đây là 7 Lỗi cần tránh trong quảng cáo Google. Quảng Cáo Siêu Tốc hy vọng bạn có thể học hỏi được nhiều hơn cho chiến dịch quảng cáo Google của bạn. Chúc bạn thành công.

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá post