10 ĐIỀU VỀ DỊCH VỤ SEO CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

 

Tìm hiểu ngay 10 điều thú vị về seo mà các bạn có thể chưa biết

Khi quangcaosieutoc quyết định viết những dạng bài với mô tuýp “những điều bạn chưa biết” như vậy, quangcaosieutoc luôn đắn đo vì nghĩ rằng ai đó hoặc rất nhiều người đọc và cho rằng những điều này toàn là những kiến thức về dịch vụ SEO cũ và ai không biết về chúng. Có thể, bạn biết hết tất cả, nhưng vẫn có người chưa biết gì về dịch vụ SEO, đây là động lực để quangcaosieutoc có thể hoàn thành bài viết vì nếu nó là kiến thức mới người đọc có thể tiếp nhận và nếu là kiến thức cũ ai ai cũng có thể ôn lại. Vậy nên, suy cho cùng bài viết về dịch vụ SEO này hoàn toàn có ích.

Nhắc đến dịch vụ SEO, rõ ràng sẽ có rất nhiều biến động xảy ra trong ngành nghề kinh doanh không phải chỉ nhờ vào công cụ tìm kiếm như quảng cáo Google giá rẻ mà còn trong cách mà mọi người tự tìm kiếm và thu thập thông tin. Những thủ thuật dưới đây là sự hoà trộng giữa sự phân tích, sự tổ chức, ứng dụng thực hành mà quangcaosieutoc cảm thấy hữu ích nhưng dường như đã bị quên lãng vô tình làm từ khoá bị giảm hạng trong khi dịch vụ SEO vẫn rất tốt..

Đo lường chính xác mức hiệu quả của các chiến dịch seo mà các bạn đang triển khai

 

#1.TẠO CÁC NHÓM TỪ KHOÁ

Khi quangcaosieutoc noi rằng hãy tạo các nhóm từ khoá, nghĩa là tạo nhiều nhóm. Đây là lý do: Các nhóm từ khoá có thể được sử dụng để phản ánh những điều như: sản phẩm, tính năng, chiến lược marketing, phân đoạn khách hàng, thông điệp, vùng địa lý và những vấn đề khác… Cân nhắc đến việc tạo nhiều loại nhóm (từ khoá có thể thuộc nhiều hơn 1 nhóm) vậy bạn có thể so sánh những sản phẩm và tính năng cũng như là thông điệp và chiến lược v.v.. Những nhóm từ khoá không chỉ tốt cho việc so sánh giữa những kết quả đạt được trong chiến lược marketing mà còn kiểm tra và phân tích những bước đi của đối thủ đang cùng dùng dịch cụ SEO từ khoá như bạn.

#2.TẠO NHÓM NỘI DUNG CHO DỊCH VỤ SEO TỪ KHOÁ ĐƯỢC TỐT HƠN

Quangcaosieutoc hứa sẽ cung cấp cho bạn những thông tin khác hơn là tạo nhóm, nhưng nếu bạn đã dành thời gian cho việc tạo những nhóm từ khoá thì bạn cũng nên dành thời gian cho việc tạo nhóm nội dung để dịch vụ SEO được tốt hơn. Một trong số những lý do mà quangcaosieutoc thích nhóm nội dung là để hỗ trợ thêm cho các từ khoá, nó đưa cho bạn nhiều khía cạnh hơn khi khách hàng tìm và tác động vào từ khoá ấy. Chỉ vài ngày khi quangcaosieutoc nhóm nội dung quangcaosieutoc đã nhận được những điều đáng ghi nhớ sau:

1. Sử dụng những nhóm giống nhau mà bạn đã dùng để tạo nhóm từ khoá như là: sản phẩm, tính năng, chiến lược, vùng địa lý…

2. Tạo nhóm nội dung bằng những loại nội dung như: video, sách trắng, nghiên cứu, blog…

3. Tạo nhóm nội dung dựa trên dòng chảy của người dùng, ví dụ như: (leads generration content) nội dung tìm kiếm những khách hàng tiềm năng thông qua việc đánh giá các tiêu chí phù hợp với sản phẩm- dịch vụ cun cấp bởi doanh nghiệp, consideration content (nội dung đánh giá)…

Phương pháp này cho phép bạn làm phép so sánh dễ dàng và thấy rõ ràng cách các nhóm từ khoá và lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn. Dịch vụ SEO sẽ được hỗ trợ nhiều hơn.

#3. CHÚ Ý ĐẾN HOẠT ĐỘNG CỦA NHỮNG TỪ KHOÁ HÀNG ĐẦU

Hoạt động SEO chủ yếu liên quan đến từ khoá và làm cách nào để đầy từ khoá lên top hoặc những thứ hạng cao hơn.Hoạt động của những từ khoá về cơ bản là những từ khoá đúng với nội dung và những từ khoá thay đổi thứ hạng nhiều nhất trong vài tuần qua. Luôn phải để mắt đến hoạt động của những từ khoá tích cực và những từ khoá có xu hướng giảm hạng bởi vì điều đó cho chúng ta thấy rằng khi nào chúng ta đang chạm đúng từ khoá kết hợp đúng nội dung và nó cũng nhắc nhở chúng ta thay đổi dựa trên nhu cầu và điều thú hút khách hàng. Đây là một điểm tương đối quan trọng để hướng dịch vụ SEO của bạn đến những từ khoá khả thi và phạm vi tương tác rộng.

LÀM SAO ĐỂ DỊCH VỤ SEO TỪ KHOÁ ĐƯỢC TỐT HƠN?

#4. ĐỂ MẮT ĐẾN HOẠT ĐỘNG CỦA NHỮNG TỪ KHOÁ HÀNG ĐẨU CỦA ĐỐI THỦ CỦA BẠN

Để mắt đến hoạt động của những từ khoá hàng đầu của đối thủ cho phép bạn thấy không chỉ những từ khoá mục tiêu nào mà khách hàng đang tập trung vào mà còn thấy nội dung tương ứng mà họ tạo ra đang được phục vụ cho khách hàng của bạn (và của họ). Dữ liệu này có thể giúp bạn quyết định nội dung sáng tạo trong tương lai hoặc cải thiện nội dung hiện tại và hỗ trợ dịch vụ SEO được tốt hơn.

Theo dõi đối thủ để có cách triển khai chiến dịch, vượt qua các đối thủ này

 

#5. CHÚ Ý ĐẾN SOCIAL SIGHNALS CỦA ĐỐI THỦ Ở CẤP ĐỘ NỘI DUNG

Social Signals là những hướng chỉ cho những điều đang thịnh hành và liên quan đến khách hàng ở thời điểm hiện tại. Trong khi phần lớn mọi người thường để tâm đến Social Signals của thương hiệu của mình mà quên mất là để mắt đến sự tương tác xã hội của đối thủ cũng rất quan trọng. Bạn có thể thấy những điều mà khách hàng tìm kiếm thích hợp với những từ khoá giống nhau mà bạn đang theo dõi và làm dịch vụ SEO từ khoá của bạn được thành công nhất.

#6. DÀNH ƯU TIÊN CHO MỤC GIỚI THIỆU KHUYẾN NGHỊ

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ SEO và nền tảng nội dụng để cung cấp các khuyến nghị, và sau đó có thể bạn sẽ nhận được một danh sách phản hồi các khuyến nghị rãi rác. Ưu tiên sự khuyến nghị của bạn sẽ không chỉ giúp bạn giữ được sự ôn hoà, nó còn đảm bảo bạn có thể tập trung hơn vào các hạng mục quan trọng nhất. Nếu bạn đang tăng thứ hạng của tất cả các trang, hãy tìm cách liên kết các trang bằng 1 từ khoá chính. Bạn có thể sử dụng nền tảng của bạn để sắp xếp và phân công các khuyến nghị. Trong dịch vụ SEO, từ khoá có thể được xem là quan trọng nhất.

Lựa chọn các từ khóa phù hợp nhất cho các chiến dịch seo

 

#7. KHÁM PHÁ NHỮNG ĐỐI THỦ MỚI HOẠT ĐỘNG CÙNG THỊ TRƯỜNG ĐỂ HIỂU THÊM VỀ DỊCH VỤ SEO CỦA HỌ

Bạn biết rõ nhưng đối thủ trong thị trường của mình, và có thể vẩn đang để mắt đến học nhưng còn những thương hiệu mới khác hơn đang cướp lưu lượng truy cập của bạn hay những thương hiệu bạn biết đang cố giành lấy sự chú ý của khách hàng nhờ một dịch vụ SEO từ khoá tốt hơn dịch cụ SEO trong chiến lược mà bạn sử dụng?

Phải thường xuyên để mắt đến nhưng đối thủ đang bắt đầu giật lấy thứ hạng từ khoá mục tiêu với dịch vụ SEO nào đó và nhìn vào các nội dung tương ứng có thể giúp bạn nắm bắt và xây dựng chiến lược chống lại họ để giành lưu lượng truy cập từ phía khách hàng về lại mình.

#8.BẮT ĐẦU NGÀY MỚI BẮNG CÁCH DUY TRÌ VÒNG LẶP

Dựa trên trình độ vê kiến thức và tác động của bạn đối với chiến lược dịch vụ SEO và những nổ lực trong phần nội dung, bạn có thể hoặc không thể đi sâu hơn vào trang website mỗi sáng. Bạn không thể cứ chờ đợi mail gửi về trong hộp thư mà không tự mình kiểm tra lưu lượng truy cập mỗi ngày dù cho mail vẫn gửi về để báo kiểm tra website và nội dung của nó (như bình luận, tương tác …) Một số điều gồm có trong notification mà Quảng Cáo Siêu Tốc khuyến bạn nên cần biết và để tâm là: lưu lượng truy cập, hoạt động của những từ khoá hàng đầu, tổng kết tóm tắt các khuyến nghị, tổng quan về hiệu quất kênh marketing. Là một chuyên gia về dịch vụ SEO bạn phải tạo thói quen vòng lặp này để theo dõi sát sao sự tăng giảm của từ khoá mà bạn cần SEO.

Các bạn có thể tham khảo thêm về hướng dẫn cách tạo file data feed nếu quảng tâm đến dịch vụ Google Shopping Ads

#9.ĐÁNH BÓNG NHỮNG NỘI DUNG CŨ

Trong chiến lược dịch vụ SEO, ngoài từ khoá thì nội dung cũng là thứ rất quan trọng vì từ khoá tạo nên nội dung, không có nội dung thì không thể chèn từ khoá vào bài viết. Hầu hết những lỗi thường gặp trong cập nhập là bỏ lơ những bài viết cũ mà thay vào đó là nên đánh bóng chúng sáng hơn. Hầu hết, chúng ta luôn có những trang evergreen (những trang tương tác với độc giả) đã có thể gia tăng thứ hàng website hoặc từ khoá trong thời gian ngắn thường thì ít thời gian hơn khi viết một bài đăng có nội dung hoàn toàn mới. Chúng ta tập trung nhiều hơn vào việc lèo lái lưu lượng truy cập vào chiến lược cuối cùng và những tính năng, vậy nên rất dễ dàng để bỏ sót những trang cũ đã từng hỗ trợ từ khoá chính. Đừng bỏ qua những cơ hội đã từng xuất hiện trên trang web của bạn-bài viết có thể đã cũ với những khách hàng đã từng xem nhưng lại luôn là những bài viết mới với những ai mới truy cập. Dịch vụ SEO luôn cần gắn liền với cả từ khoá và nội dung để hoạt động trơn tru nhất.

#10.CHÚ THÍCH

Bạn thêm vào một từ khoá mới, hãy chú thích nó. Thực hiện một loạt các thay đổi cấu trúc trang hoặc hoàn chỉnh các danh mục đề xuất? Hãy chú thích nó. Nhóm tiến hành dịch vụ SEO từ khoá của bạn nghĩ ra một loạt ý tưởng mới cho chiến dịch? Bạn nắm rõ và hãy chú thích nó. Tại sao lại phải chú thích? Vì chú thích sẽ mang lại kết quả tốt cho chiến dịch SEO.

 

Khi bạn nhìn vào sự tăng hoặc giảm thứ hạng trong những nhóm nội dung và từ khoá, nếu bạn vẫn chú thích vào sự phân tích của mình cùng với cách mà bạn hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi nhìn thấy những nguyên nhân làm tụt hạng và những hiệu ứng tốt làm tăng thứ hạng.Khi nói về dịch vụ SEO tốt, là nói về cách bạn quản lý quá trình và những điều ưu tiên để bạn có thể bắt kịp với những sự thay đổi của Google. Vậy nên, quangcaosieutoc hy vọng những thủ thuật sau sẽ là những lời khuyên để giúp đỡ những người mới bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã đánh giá post