Quảng cáo banner GDN hay Quảng cáo từ khoá Google?

 

Sau 8 năm hoạt động trong lĩnh vực marketing và là đối tác của Google, quangcaosieutoc đã dành thời gian và công sức của mình để nghiên cứu về hàng nghìn lượt PPC trong các chiến lược đã thực hiện cùng khách hàng. Trong khi các khách hàng có xu hướng khác nhau về quan điểm lựa chọn các loại hình quảng cáo của Goole, Quảng Cáo Siêu Tốc thấy rằng họ thường có chung quan điểm là sử dụng đồng thời 2 loại hình quảng cáo nhưng quan điểm này là một sai lầm. 99% việc chạy song song 2 quảng cáo này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến PPC.

Nên chọn quảng cáo từ khoá Google hay quảng cáo banner GDN

Vấn đề chính ở đây là, 2 loại hình quảng cáo banner GDN và quảng cáo từ khoá Google nhắm đến 2 mục tiêu khách hàng hoàn toàn khác nhau. Chưa kể là, chúng ta chỉ nên phân tích số liệu ở 2 mảng quảng cáo khác biệt chứ không nên gộp số liệu để phân tích. Nếu làm như vậy, chúng ta không thể đánh giá từng bước đi trong chiến dịch đang thực hiện đồng thời cũng bỏ qua việc lựa chọn phân chia từng khoản trong ngân sách chi tiêu trong từng giai đoạn.

Thẳng thắng mà nói rằng,việc áp dụng chiến lược giống nhau cho 2 loại hình quảng cáo này như thể bạn đang cố gắng đế nhét vừa một cái chìa khoá trong một ổ khoá có lỗ to hơn. Sự kết hợp này sẽ không mang lại hiệu quả. Nếu bạn đang có bất kỳ một chiến lược nào và đang có dự định sử dụng cả 2 hình thức quảng cáo này cùng một lúc… quangcaosieutoc khuyên bạn hãy dừng lại vì không sớm thì muộn bạn cũng sẽ thất vọng và dừng công việc dang dở này lại.

Trong bài viết này, quangcaosieutoc sẽ đào sâu hơn về 2 loại hình quảng cáo banner GDN và quảng cáo từ khoá Google chỉ ra những đặc tính và ưu điểm để bạn hiểu rõ hơn về chúng và có một sự lựa chọn thông minh cho mình.

KHI NÀO CẦN THIẾT ĐỂ SỬ DỤNG QUẢNG CÁO TỪ KHOÁ GOOGLE?

Chạy quảng cáo từ khoá Google trên mạng tìm kiếm là loại hình phổ biến và nổi tiến nhất trong mô hình quảng cáo PPC (PPC là viết tắt của PAY-PER-CLICK, nhà quảng cáo Google nhận tiền cho một lần nhấp chuột của người dùng truy cập vào quảng cáo của bạn). Với mạng tìm kiếm, quảng cáo từ khoá Google của bạn sẽ xuất hiện trên trang đầu tiên của Google và năm trong những vị trí thuộc vị trí quảng cáo. Nếu bạn muốn mở rộng sự tiếp cận ban có thể nhắm mục tiêu của bạn bao gồm “đối tác tìm kiếm” bằng các ông cụ tìm kiếm nhỏ hơn như là AOL…

Cách thức quảng cáo từ khoá Google này cực kỳ hiệu quả bởi vì nó khoanh vùng những khách hàng năng động chủ động tìm sản phẩm. Như bạn cũng thấy trong ví dụ bên trên, người tìm kiếm điền từ khoá “Plumber in Virginia” và những quảng cáo có liên quan đến từ khoá này sẽ hiện ra trong khung, không chỉ thế những quảng cáo bên phải màn hình còn hiện lên ngay thông tin và địa chỉ liên lạc nhanh nhất để người dùng có thể liên hệ ngay. Một khi công cụ tìm kiếm được liên kết với quảng cáo từ khoá Google của bạn, mọi người có thể năng động tìm đến sản phẩm. Chiến dịch này này dẫn tỉ lệ chuyển đổi nhiều hơn so với quảng cáo banner GDN.

Bạn nên chạy quảng cáo từ khoá Google khi:

Bạn có một ngân sách quảng cáo giới hạn: Thông thường, khi khách hàng bị hạn chế bởi ngân sách quảng cáo, quangcaosieutoc đều giới thiệu họ sử dụng dịch vụ quảng cáo từ khoá Google. Hình thức quảng cáo này thật sự nhận được tỉ lệ chuyển đổi cao và khiến bạn dễ dàng đo đạc hiệu quả từ PPC. Một khi bạn đã thành công trong chiến lược này, bạn có thể mở rộng sang quang cáo banner GDN, việc này có thể thúc đẩy tầm nhìn dẫn điến số lượng lớn người dùng nhận thức được thương hiệu của bạn.

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG QUẢNG CÁO BANNER GDN

Để làm mạnh hơn công cụ quảng cáo của mình, Google đã thiết kế loại hình quảng cáo banner remarketing. Loại hình quảng cáo này để những nhà quảng cáo có cơ hội để quảng cáo của họ lên những trang web trên mạng internet (chỉ những trang là đối tác của Google). Theo như thống kê của Google, quảng cáo banner GDN có thể chạy được trên 2 triệu website và nhận được 90% người dùng trên toàn cầu. Đây là một điều vô cùng hấp dẫn cho các nhà quảng cáo đang tìm cách mở rộng sự hiện diện trên mạng truyền thông của họ.

Khi quảng cáo Banner GDN chạy, người dùng có thể không có yêu cầu mua sản phẩm của bạn. Thay vào đó, họ vẫn cứ hoạt động trên mạng xã hội hằng ngày như xem video, đọc blog, suft web… Để quảng cáo Banner GDN của bạn nhận được thu hút, quảng cáo của bạn gây ấn tượng với họ và khiến họ thực hiện hành vi nhấp chuột, để lại thông tin và họ thật sự tạo được sự tương tác với trang web của bạn. Sáng tạo một banner quảng cáo GDN đẹp mắt thu hút là một kỳ công ngay cả với những quảng cáo từ những nhà thiết kế hàng đầu cũng khó để 100% trong 90% ngừoi dùng mạng trên toàn cầu nhấp vào quảng cáo của bạn. Tuy nhiên để tránh tiền mất tật mang hãy tạo điều kiện cho banner quảng cáo GDN của mình có chất lượng, đẹp mắt, sinh động nhất có thể.

Với lý do trên thật không đáng để nghĩ xấu về quảng cáo banner GDN. Bởi vì quangcaosieutoc sẽ cung cấp thông tin hữu ích này cho bạn ngay sau đây. Trong khi những cú nhấp chuột có vẻ khan hiếm trong quảng cáo từ khoá Google (vì khách hàng chủ động tìm đến bạn) và không gian trên mạng lại quá bao la thì việc hiển thị banner trên các trang mạng xã hội lại có không gian để tăng mạnh nhận thức về thương hiệu và mở rộng lượng Fan cho sản phẩm của mình. Bằng cách tăng cường sự xuất hiện banner thương hiệu, bạn có thể gặt hái được nhiều cú nhấp chuột hơn và những cú nhấp chuột này mang tính chuyển đổi cao hơn với cú nhấp chuột trong quảng cáo từ khoá Google.

Khi nào bạn nên chạy quảng cáo GDN:

Khi bạn muốn phổ biến cho mọi người biết về sản phẩm của bạn: Quảng cáo Google GDN của Goole cung cấp cho bạng danh sách những trang web đối tác của Google để bạn có thể chọn lựa những trang web có chủ đề nội dung liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn và khả năng người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo cao.

Khi sản phẩm của bạn rất khó bán: Nếu bạn bán một sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng sẽ không dễ dàng mua ngay lập tức thì bạn cần phải đảm bảo rằng thương hiệu của bạn sẽ liên tục xuất hiện ở những nơi khiến họ phải cân nhắc về việc mua sản phẩm.

Xuyên suốt bài viết này là những điều mà quangcaosieutoc muốn chia sẻ với các bạn. Hãy là một khách hàng thông minh và lựa chọn cho mình một loại hình quảng cáo phù hợp. Quangcaosieutoc nghĩ rằng bạn có thể chạy quảng cáo từ khoá Google trước để ổn định lượng khách hàng tiềm năng và khi đã thành công hãy tiến hành quảng cáo banner GDN. Đồng thời nếu bạn đang cân nhắc về việc chạy song song 2 quảng cáo hãy đảm bảo ngân sách quảng cáo của bạn có thể chấp nhận được rủi ro không hoàn vốn.

Cảm ơn bạn đã đánh giá post