Nhắm trúng mục tiêu khách hàng quảng cáo Google Display Network

 

Làm sao để bạn nhắm trúng mục tiêu khi quảng cáo Google Display Network? Trong bài viết trước, Quảng Cáo Siêu Tốc đã đề cập tới các phương pháp nhắm mục tiêu cho quảng cáo GDN. Khác với quảng cáo Google Adwords, chúng ta không có khách hàng chủ động tìm kiếm, mà là chúng ta lựa chọn hiển thị với các khách hàng mà chúng ta nghĩ là tiềm năng. Chính vì vậy, việc lựa chọn và nhắm mục tiêu khách hàng là điều quan trọng. Bài viết này sẽ nói rõ hơn cho bạn các lựa chọn phương pháp nhắm mục tiêu, phù hợp với đối tượng nào. Bài viết này không đi vào các phương pháp mà đi vào giải pháp nhắm mục tiêu khách hàng nào và như thế nào.

Nhắm đối tuongj mục tiêu chính xác với banner quảng cáo GDN trên các website

Nhắm mục tiêu khi quảng cáo Google Display Network bằng nhân khẩu học

Tham khảo quy trình hoạt động của quảng cáo Google Display Network

Đây là cách làm mà được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều, khi muốn tăng trưởng doanh thu sản phẩm. Bạn có thể tiếp cận các nhóm đối tượng khách hàng với các nhóm nhân khẩu học khác nhau như: tuổi tác, giới tính và các trạng thái cá nhân(tình trạng gia đình, sở thích, và hành vi trên mạng).

– Với nhắm mục tiêu theo giới tính ta thường sẽ được lựa chọn kết hợp với các lựa chọn khác. Ví dụ: bạn đang kinh doanh mặt hàng cho mẹ mang thai, vậy bạn sẽ nhắm tới đối tượng khách hàng “nữ” khoảng “24 – 35 tuổi” (độ tuổi phụ nữ mang thai trung bình). Bạn đã nhắm tới ba nhóm đối tượng nhân khẩu học là đã kết hôn, giới tính và độ tuổi. Tuy nhiên, thông thường nhà quảng cáo sẽ bỏ qua phân tình trạng hôn nhân. Nó giúp giới thiệu tới các nhóm đối tượng khách hàng khác như người nhà, bạn bè muốn tặng quà cho họ.

Với nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học bạn cũng có thể nhắm mục tiêu theo tình trạng gia đình.Ví dụ: bạn đang kinh doanh theo thời trang cho bà bầu, như vậy đối tượng mục tiêu bạn nhắm chủ yếu là các nữ đã kết hôn. Tuy nhiên có rất nhiều mặt hàng bạn cần lưu ý không thể lựa chọn nhắm mục tiêu theo tình trạng gia đình. Đó là thời trang cho nữ, phụ kiện trang sức, mặt hàng ăn uống,…

Phương pháp nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học giúp bạn có thể tiếp cận tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Với phương pháp nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, thường doanh nghiệp có thể lựa chọn để quảng bá sản phẩm chi tiết hoặc để giới thiệu các gói dịch vụ, các sự kiện với các nhóm đối tượng riêng biệt,…

Nhắm mục tiêu khi quảng cáo Google Display Network bằng Sở thích – Hành vi người dùng – Affinity Audiences

Với nhắm mục tiêu theo trạng thái cá nhân, các nhà quảng cáo thường sử dụng sở thích; và hành vi tìm kiếm thường xuyên của người dùng trên mạng. Đây cũng là phương pháp nhắm chủ yếu được khuyến khích lựa chọn với quảng cáo Google Display Network cho giới thiệu sản phẩm mới hoặc giới thiệu về doanh nghiệp.

Với những phương pháp nhắm mục tiêu ở trên, bạn sẽ tiếp cận được nếu họ đang đăng nhập tài khoản Google. Ngược lại, bạn sẽ mất một lượng lớn khách hàng của mình. Với cách nhắm mục tiêu khi quảng cáo Google Display Network theo hành vi tìm kiếm, bạn sẽ hiển thị tới những khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin, hoặc đang muốn mua sản phẩm. Cách làm này đem làm hiệu quả quảng cáo cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi lựa chọn nhắm mục tiêu theo sơ thích người dùng giúp bạn có thể tuỳ chỉnh linh hoạt ngân sách quảng cáo cũng như mục tiêu khách hàng của mình. Bạn có thể xem xét các báo cáo về người dùng trong tài khoản quảng cáo Google. Google thu thập dữ liệu của người dùng làm danh sách khách hàng tiềm năng nhờ vào các cookie (lịch sử duyệt website) của họ. Google sẽ dựa trên các cookies và hiển thị baner qung cáo Google Display Network với đúng đối tượng khách hàng. Hiện nay bạn có thể sử dụng phương pháp này cho các hiển thị trên các thiết bị khác nhau, cả thiết bị di động.

Nhắm mục tiêu khi quảng cáo Google Display Network bằng Tuỳ chỉnh hành vi người dùng

Quảng cáo hiển thị quảng cáo đến khách hàng với nhiều cách nhắm đối tượng khác nhau

Nhắm mục tiêu khi quảng cáo Google Display Network với tuỳ chỉnh hành vi người dùng, Custom Affinity Audiences giúp nâng cao nhận diện về thương hiệu. Nó giúp bạn tiếp cận tới những khách hàng phù hợp với thương hiệu cũng như sản phẩm một cách chính xác. Ví dụ như doanh nghiệp của bạn đang có các tour du lịch trọn gói. Bạn có thể tiếp cận với những khách hàng cụ thể yêu thích về du lịch, trên các trang chia sẻ kinh nghiệm du lịch,…

Nhắm mục tiêu khi quảng cáo Google Display Network với đối tượng khách hàng có nhu cầu

Nó phù hợp với các doanh nghiệp đang muốn tăng doanh thu nhanh chóng từ quảng cáo Google Display Network. Đó là những lượt truy cập vào website của bạn có chất lượng cao nhất. Nó mang lại cho bạn tỉ lệ chuyển đổi mua sắm trên website rất cao, doanh số sẽ tăng nhanh chóng. Với nhắm mục tiêu với các khách hàng có nhu cầu, bạn cần một mẫu quảng cáo siêu tố thể hiện được sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm thật ấn tượng. Nó phải gây sự chú ý với người dùng ngay khi mở website. Bạn có thể đưa ra các ưu đãi, các lợi ích hấp dẫn nhất để tăng khả năng chuyển đổi người dùng.

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá post