“Cách dùng máy giặt tiết kiệm và lâu hư” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Những cách dùng máy giặt đúng cách để tiết kiệm và lâu hư

Máy giặt là vật dụng mà giờ đây đã có mặt trong phần lớn các hộ gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt đúng cách.

Nhiều người dùng vẫn nghĩ rằng việc lựa chọn vị trí đặt máy giặt đâu cũng được, bỏ nhiều bột giặt sẽ sạch đồ hơn hay thậm chí có đồ bẩn cứ cho vào máy… đều là chuyện chẳng gây ảnh hưởng đến máy giặt. Nhưng thực tế điều này gây ra tốn kém tiền bạc và có thể khiến máy giặt nhanh hư hỏng.

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ đưa ra một vài lưu ý trong quá trình sử dụng máy giặt để vừa tiết kiệm được điện, nước mà lại đảm bảo kéo dài được tuổi thọ của máy giặt.

Ứng dụng tạo hiệu ứng mờ phông ảnh không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp

Nhiều smartphone cao cấp hiện nay trang bị cụm camera kép, thậm chí là 3 hay 4 camera để giúp người dùng có thể chụp được những bức ảnh đẹp và tạo hiệu ứng xóa phông, giúp làm rõ chủ thể để tạo nên bức ảnh không thua kém gì chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Trong trường hợp bạn không có điều kiện để sở hữu một chiếc smartphone cao cấp, thì với sự trợ giúp của ứng dụng dưới đây, bạn vẫn có thể tạo được hiệu ứng xóa phông đẹp mắt cho hình ảnh của mình.

Blur Background DSLR là ứng dụng xử lý ảnh miễn phí trang bị cho người dùng tính năng làm mờ phông nền trên hình ảnh để làm nổi bật chủ thể. Những gì người dùng cần làm là khoanh vùng để chọn khu vực cần làm rõ nét chủ thể, những khu vực còn lại sẽ được ứng dụng tự động làm mờ đi.

Cách thức sử dụng đơn giản và khả năng làm mờ phông ấn tượng chính là ưu điểm của ứng dụng này.

Download ứng dụng miễn phí tại đâyhoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Công cụ xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone

Bạn muốn cắt/ghép nội dung video hoặc tạo ra hiệu ứng tua nhanh/chuyển động chậm để làm nổi bật một đoạn video nào đó hoặc đơn giản bạn muốn cải thiện chất lượng màu sắc trên đoạn video…?

Videoshop là ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone (cả Android lẫn iOS), cung cấp cho người dùng nhiều công cụ như cắt một đoạn nội dung trên video, ghép nhiều video làm một, tạo hiệu ứng tua nhanh/chậm trên video…

Đặc biệt một tính năng hữu ích của Videoshop đó là cho phép người dùng điều chỉnh để tăng cường chất lượng màu sắc, độ tương phản, sáng/tối… trên video để giúp chất lượng video trở nên tốt hơn.

Download phiên bản dành cho Android miễn phí tại đây hoặc tại đây(tương thích Android 4.3 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây(tương thích iOS 10.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng tự động tối ưu bộ nhớ RAM để smartphone hoạt động mượt mà hơn

Giải phóng những dữ liệu không cần thiết trên bộ nhớ RAM giúp có thêm dung lượng RAM trống là một giải pháp trong trường hợp này để giúp thiết bị hoạt động nhẹ nhàng hơn.

RAM Cleanup là ứng dụng miễn phí sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Ứng dụng này sẽ hoạt động ngầm trên hệ thống để theo dõi tình trạng bộ nhớ RAM của thiết bị và khi phát hiện thấy dung lượng bộ nhớ RAM bị chiếm dụng nhiều làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của thiết bị, RAM Cleanup sẽ tự động giải phóng bộ nhớ RAM bằng cách xóa bỏ những tiến trình không còn cần thiết trên RAM, giúp có thêm dung lượng bộ nhớ trống, từ đó giúp thiết bị hoạt động nhẹ nhàng và có thể chạy được thêm nhiều ứng dụng khác.

Không chỉ hiệu quả với những smartphone cấu hình thấp và bộ nhớ RAM ít, ứng dụng này cũng rất hữu ích với các smartphone có bộ nhớ RAM lớn khi việc giải phóng bộ nhớ RAM sẽ giúp smartphone không hoạt động quá tải để trở nên tăng nhiệt độ cũng như tiêu tốn nhiều pin.

Mặc dù RAM Cleanup hoạt động ngầm trên hệ thống nhưng ứng dụng này hoạt động rất nhẹ nhàng và tiêu thụ rất ít tài nguyên hệ thống nên không hề ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động trên smartphone nên người dùng có thể an tâm về ứng dụng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây(tương thích Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy

Tag :sử dụng máy giặt, mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, ứng dụng di động, xử lý video, chụp ảnh xóa phông, thủ thuật
Cảm ơn bạn đã đánh giá post